logo

vlxd-nghean-bao_gia_sat_thep

vlxd-nghean-bao_gia_gach_tuynel

vlxd-nghean-bao_gia_vat_tu_thi_cong

DANH MỤC SẢN PHẨM

Giá Cát Xây Dựng Tại Nghệ An Hiện Nay ? Mua Cát Xây Dựng Ở Đâu Rẻ ?
gia-cat-xay-dung-tai-nghe-an-hien-nay-mua-cat-xay-dung-o-dau-re - ảnh nhỏ  1

Giá Cát Xây Dựng Tại Nghệ An Hiện Nay ? Mua Cát Xây Dựng Ở Đâu Rẻ ?

Cát xây dựng là cát gì ? Phân biệt các loại cát xây dựng ? giá cát xây dựng hiện nay tại Nghệ An ? Mua cát xây dựng ở đâu uy tín, chất lượng, giá rẻ ? … Tất cả sẽ được VLXD Nghệ An đề cập chi tiết ngay dưới đây.

Hotline: 0948 987 398

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

  báo giá cát xây dựng tại nghệ anđại lý vlxd tại tp vinhcung cấp cát xây dựnggiá cát xây dựng mới nhất

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Cát xây dựng là gì?

Cát là vật liệu vô cùng quan trọng trong lĩnh vực xây dựng công trình. Những tưởng nguồn tài nguyên cát vô hạn nhưng chỉ một số loại cát có tiêu chuẩn phù hợp để hòa trộn cốt liệu xây dựng. Vật liệu dạng hạt như hạt đá, hạt khoáng vật nhỏ, mịn được gọi là cát xây dựng. Thị trường Việt Nam chủ yếu khai thác cát từ tự nhiên tiêu thụ loại hạt có kích cỡ 0,05mm đến 1mm. 

Hinh1 cat xay dung chu yeu duoc khai thac trong moi truong tu nhien - Cát xây dựng - Nguồn gốc, phân loại, bảng giá mới nhất - vat-lieu-xay-dung
Cát xây dựng chủ yếu được khai thác từ môi trường tự nhiên

Nguồn gốc cát xây dựng

Thực chất cát xây dựng chủ yếu được khai thác từ cát tự nhiên. Điều này nói lên nguồn gốc vật liệu hình thành thông qua cát sông, cát suối hoặc cát biển. Hạt cát nhỏ, min do tác động từ gió và nước vận chuyển đến các bãi biển. Từ đó tạo ra các dạng bãi biển, bãi sông, cồn cát, đụn cát, bãi cát ngầm. Tuy nhiên, cát tự nhiên phải trải qua quá trình sàng lọc kỹ lưỡng để mang đến cát xây dựng đạt tiêu chuẩn. 

Cát xây dựng nói riêng và vật liệu xây dựng nói chung quyết định đến chất lượng thi công công trình. Khách hàng nên lựa chọn loại cát tốt, có đặc điểm phù hợp với mục đích xây dựng nhằm hạn chế chi phí và công sức sàng lọc. 

Phân loại cát xây dựng

Thành phần cấu tạo nên cát phụ thuộc vào điều kiện môi trường đất liền. Mỗi khu vực địa lý có khí hậu, môi trường khác nhau sản sinh loại cát không giống nhau. Những điều này góp phần tạo nên tính chất đa dạng của cát xây dựng. Để phân loại cát cần dựa trên đặc điểm: màu sắc, kích thước, thành phần, độ mịn…

Cát đen

+ Khái niệm: Cát đen là loại cát xây dựng có kích thước nhỏ và khá mịn. Thành phần cát sạch bởi không bị pha trộn tạp chất. Trong thi công, cát đen còn được phân thành hai loại cát đen hạt to và cát đen có lẫn phù sa. 

+ Nguồn gốc: Hình thành cát đen chủ yếu từ lớp bồi tích phù sa ven sông. Cát đen được khai thác cùng lúc với hoạt khai thác vàng. Nhờ vào quá trình tích tụ phù sa nên cát đen có chứa nhiều kim khí quý như: thori, titan, vonfram, zirconi…

+ Đặc điểm: Cát đen nổi bật hơn nhiều loại cát xây dựng khác bởi màu hạt sẫm tương tự như màu đen. 

+ Ứng dụng: Nguồn cát đen có nhiều trong tự nhiên và dễ khai thác. Do giá cả khá rẻ nên cát đen được sử dụng rộng rãi tại các công trường xây dựng. Vật liệu chủ yếu tham gia vào cốt liệu để trát bề mặt tường cho các công trình dân dụng và công trình công nghiệp. 

Hinh2 cat den co trong soi cat dung vang nen duoc khai thac cung voi vang - Cát xây dựng - Nguồn gốc, phân loại, bảng giá mới nhất - vat-lieu-xay-dung
Cát đen có trong lớp sỏi cát đựng vàng nên được khai thác chung với vàng

Cát vàng

+ Khái niệm: Cát vàng thuộc loại cát xây dựng có kích cỡ phổ thông. Hạt cát không quá lớn cũng không quá nhỏ nên được dùng cho nhiều hạng mục xây dựng khác nhau. 

+ Nguồn gốc: Vật liệu cát chủ yếu được khai thác từ tự nhiên, tại một số vùng có khí hậu hanh khô. Tại Việt Nam, hoạt động khai thác cát vàng có nguồn gốc từ Dầu Tiếng, Tây Ninh. 

+ Đặc điểm: Màu đặc trưng của cát là vàng tươi, hạt to, nhanh cứng và không mịn lắm. Trước khi sử dụng cát vàng thi công cần thực hiện công đoạn sơ chế để loại bỏ các tạp chất. Lọc hạt đồng đều đảm bảo độ thẩm mỹ cho công trình xây dựng. Không nên sử dụng cát vàng để xây tô vì bề mặt xù xì khó nhẵn mịn. 

+ Ứng dụng: Cát vàng có đặc điểm phù hợp với hầu hết các loại công trình xây dựng. Vật liệu được chọn để tham gia vào quá trình hòa trộn bê tông bởi khả năng chịu lực cao. Ứng dụng cát xây dựng đa năng như dùng để lát nền tầng trệt hoặc tầng 1. Cát vàng đáp ứng điều kiện kết dính bền chặt cùng các cốt liệu khác tại khu vực ẩm ướt hoặc tiếp xúc trực tiếp với đất. Thi công cát vàng để đổ bê tông, đổ giằng, cột nhà…

Hinh3 cat vang duoc su dung pho bien lam vua hoac be tong tuoi - Cát xây dựng - Nguồn gốc, phân loại, bảng giá mới nhất - vat-lieu-xay-dung
Cát vàng có chức năng phổ biến dùng để trộn vữa hoặc bê tông tươi

Cát san lấp

+ Khái niệm: Loại cát này thường có kích thước to nhỏ lẫn lộn và không đều nhau. Cát san lấp giúp công trình chắc khỏe không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tự nhiên.

+ Nguồn gốc: Cát hình thành từ quá trình phong hóa đất đai của tự nhiên. Con người khai thác cát nhằm đáp ứng mục đích trưng dụng thành vật liệu thi công xây dựng. 

+ Đặc điểm: Cát san lấp chủ yếu có màu đen và mịn. Ưu điểm của loại cát xây dựng này là độ sạch nổi bật hơn hẳn các loại khác. 

+ Ứng dụng: Chính tên gọi đã nói lên công dụng chính của loại vật liệu này. Cát san lấp dùng để san bằng, lấp kính bề mặt nền móng công trình. Vật liệu phù hợp cho mọi loại công trình có quy mô từ nhỏ đến lớn như: nhà ở, bệnh viện, trường học đến trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng… Khả năng kết dính chắc chắn từ cát góp phần đảm bảo độ vững chắc của công trình trước tác động từ địa chất. 

Hinh4 cat san lap co gia thanh kha thap giup tiet kiem chi phi xay dung - Cát xây dựng - Nguồn gốc, phân loại, bảng giá mới nhất - vat-lieu-xay-dung
Cát san lấp có giá thành khá thấp giúp tiết kiệm chi phí công trình

Cát xây tô

+ Khái niệm: Cát xây tô là loại cát xây dựng được gọi với nhiều cái tên như cát xây hoặc cát sạch. Ứng dụng cát xây tô thường ưu tiên về kích cỡ càng lớn càng tốt. Đối với các loại hạt nhỏ cũng phải đảm bảo không bé hơn 0.7mm. 

+ Nguồn gốc: Quá trình khai thác khá phức tạp bởi phải lựa chọn đúng dòng cát tốt. Sau đó, cát được đem về để sơ chế loại trừ toàn bộ tạp chất dạng cục. Điều này đảm bảo thành phần trong cát không chứa sét hoặc bán sét. 

+ Đặc điểm: Có thể phân biệt cát xây tô với các loại vật liệu khác thông qua màu sắc nâu sậm, gần giống màu đen hoặc màu xám. Trong bảng thành phần cát xây tô không chứa quá 5% hàm lượng bùn đất và chất hữu cơ. Đồng thời, hàm lượng muối gốc sunfat và sunfit chỉ đạt 1%. 

+ Ứng dụng: Pha trộn cát xây tô đúng tỷ lệ để trát tường nhà hoặc công trình xây dựng. Ưu điểm kết dính bền chặt nên vật liệu sẽ góp phần nâng cao tính bền vững cho công trình. Cát xây tô ốp lát có vai trò như phần “da thịt” bên ngoài của công trình xây dựng. Đặc biệt đối với mục đích xây dựng nhà ở. 

Hinh5 cat xay to ho tro cong trinh xay dung va tao nen ve dep tham my - Cát xây dựng - Nguồn gốc, phân loại, bảng giá mới nhất - vat-lieu-xay-dung
Cát xây tô hỗ trợ công đoạn hoàn thiện công trình và tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ

Cát bê tông

+ Khái niệm: Cát bê tông là những loại hạt lớn, yêu cầu chung về kích cỡ phải đạt từ 2.0mm đến 3.3mm. Thành phần cát có chứa sỏi ( chiếm 1% – 5% khối lượng tổng thể), mica (chiếm 1% khối lượng tổng thể), muối gốc sunphat sunphit (chiếm 1% khối lượng tổng thể)

+ Nguồn gốc: Cát chủ yếu được khai thác từ đất đai và khoáng sản tự nhiên. Sau khi kết hợp cùng các thành phần cốt liệu tạo thành cát bê tông. 

+ Đặc điểm: Màu sắc cát bê tông được quyết định bởi loại cát hòa trộn cùng nhau. Do đó mà màu cát đa dạng tùy thuộc vào nhu cầu thi công công trình. 

+ Ứng dụng: Cát bê tông là thành phần không thể thiếu trong quá trình hòa trộn bê tông. Khi hòa trộn cần sử dụng đến thiết bị xây dựng chuyên dụng như máy trộn nhằm đảm bảo định lượng chính xác. 

Hinh6 cat be tongla loai cat xay dung duoc su dung pho bien tren thi truong hien nay - Cát xây dựng - Nguồn gốc, phân loại, bảng giá mới nhất - vat-lieu-xay-dung
Cát bê tông là loại cát xây dựng được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay

Giá cát xây dựng mới nhất

Cát xây dựng giá bao nhiêuGiá cát xây dựng hôm nay biến động như thế nào?… Đây là một trong những câu hỏi được khách hàng đặt ra thường xuyên. 

Trong những năm gần đây liên tục xảy ra xu hướng biến đổi thời tiết và khí hậu. Môi trường gặp nhiều thay đổi khiến nguồn cung cát xây dựng bắt đầu khan hiếm. Kèm theo đó là nhu cầu xây dựng công trình tăng lên không ngừng. Tất cả yếu tố kể trên khiến giá cát biến động theo chiêu đi lên. Cùng theo dõi bảng báo giá cát xây dựng mới nhất hiện nay! 

STT Tên cát xây dựng Giá (đơn vị: VNĐ/m3) Giá (VAT 10%)
1 Cát xây tô cái 1 220.000 230.000
2 Cát xây tô mẫu 2 180.000 190.000
3 Cát bê tông dòng 1 245.000 255.000
4 Cát bê tông dòng 2 200.000 210.000
5 Cát san lấp 130.000 140.000
6 Cát vàng 360.000 375.000
7 Cát xây dựng 245.000 255.000

Mẹo chọn cát xây dựng tốt cho công trình

Cát là nguyên liệu chính quyết định đến chất lượng và tuổi thọ của công trình xây dựng. Hầu như các vấn đề liên quan đến xây trát vách tường như: rạn nứt, chân chim, nứt vỡ cạnh cột tường chủ yếu xuất hiện do quá trình sử dụng cát không phù hợp. Hiện nay có rất nhiều cách để khách hàng giám định chất lượng cát xây dựng. Trong đó có một số mẹo phổ biến và tiện lợi nhất như sau: 

Hinh7 huong dan lua chon cat xay dung dat chat luong cao - Cát xây dựng - Nguồn gốc, phân loại, bảng giá mới nhất - vat-lieu-xay-dungHướng dẫn cách lựa chọn cát xây dựng đạt chất lượng cao

  • Dựa trên mục đích sử dụng để lựa chọn loại cát có kích cỡ phù hợp. Ví dụ như hạt lớn dùng để đổ bê tông, hạt cỡ trung dùng để xây tường và tô tường, hạt cỡ nhỏ, láng mịn dùng để san lấp nền móng. 
  • Giám định độ sạch của vật liệu thông qua cách dùng tay nắm chặt một núm cát. Mở tay ra và nhẹ nhàng thả cát rơi xuống đất. Còn lại trên tay là các loại chất bẩn, bụi, bùn để xem loại cát xây dựng có độ sạch như thế nào. 
  • Cát chất lượng có tiêu chuẩn sạch, không tồn tại quá nhiều tạp chất như: bụi bẩn, đất sét, vỏ sò vụn nát, mica…
  • Kiểm tra hàm lượng cát bẩn bằng cách lấy một nhúm cát bỏ vào bình thủy tinh chứa nước. Trọng lượng cát nặng hơn nên sẽ lắng xuống bề mặt đáy. Còn lại bụi bẩn và tạp chất siêu nhỏ và nhẹ nổi lên trên. Thông qua đó để giám định hàm lượng tạp chất không vượt quá 3% khối lượng tổng thể. 
  • Đối với hoạt động thi công xây thô, hòa trộn bê tông không nên sử dụng loại cát nhiễm phèn. Kiểm chứng độ phèn trong cát bằng cách cho cát vào lọ thủy tinh chứa nước sạch. Nếu thấy nước trong chuyển sang màu vàng và bề mặt nổi váng tức là loại cát nhiễm phèn hoặc có chứa dầu mỡ. 
  • Cát xây dựng đa dạng chủng loại, mỗi loại có đặc điểm riêng nhằm đáp ứng điều kiện xây dựng khác nhau. Do đó mà khách hàng cần lựa chọn đúng loại cát phục vụ công trình thi công của mình. 
  • Cát xây dựng Nghệ An giá cả thay đổi phụ thuộc vào nguồn khai thác và độ phức tạp khi sàng lọc, sơ chế. Khách hàng nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo nguồn vật liệu sạch với giá cả phải chăng. 
  • Ưu tiên các địa chỉ cung cấp cát gần với công trình xây dựng để hạn chế vấn đề rơi vãi vật liệu trong quá trình vận chuyển. Hạt cát nhỏ, mịn rất dễ chảy qua khe hở trên cabin xe gây ra tình trạng hao hụt vật liệu. 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐA PHÚC

     Là Đại Lý phân phối vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, thép công nghiệp, thép kết cấu hàng đầu của các nhà máy thép như Hòa Phát, Việt Úc, Việt Nhật, Pomina, Miền Nam và nhiều nhà máy liên doanh khác. Với phương châm cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá thành rẻ nhất, bằng cách tối ưu phương thức giao dịch và vận chuyển, đảm bảo giao hàng đúng tiến độ, đúng tiêu chuẩn theo quy chuẩn, từ đó khách hàng có thể yên tâm đưa vào sử dụng cho công trình mà không lo về chất lượng và tiến độ. Công Ty Cổ Phần Đa Phúc cam kết luôn nỗ lực hơn nữa để khắc phục những thiếu sót nhằm mang tới cho Khách hàng dịch vụ ngày càng tốt hơn trong tương lai. Sự ghi nhận và đánh giá tích cực của Quý Khách hàng luôn là nguồn động lực vô tận cho sự nỗ lực của chúng tôi.

    Công Ty Cổ Phần Đa Phúc là công ty chuyên cung cấp vật liệu xây dựng uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại khu vực Tp.Vinh Nghệ An từ gạch, cát, đá, xi măng, sắt, thép… Công Ty được sáng lập bởi các những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công công trình và cung cấp VLXD hàng đầu tại Nghệ An và các tỉnh Miền Trung.
Với chiến lược trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực phân phối Sỉ & Lẻ các loại vật liệu xây dựng. Chúng tôi đặt mục tiêu lấy chất lượng, tiến độ, sự hài lòng của khách hàng làm nền tảng cho sự phát triển. Đội ngũ kỹ sư, công nhân của công ty năng động, chuyên nghiệp sẽ làm thoả mãn tất cả những khách hàng khó tính nhất và được các chủ đầu tư đánh giá cao.

Chúng tôi trân trọng cơ hội được hợp tác với Quý Khách !

Chi Tiết Liên Hệ :

Số 9 - Đường Cao Xuân Huy - Tp. Vinh - Nghệ An

Email: thepchetao@gmail.com

Hotline: 0962 832 856 - 0948 987 398

VỀ CHÚNG TÔI

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐA PHÚC
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 2900596685
Ngày cấp 07/06/2004, TP Vinh, Nghệ An
Địa chỉ: Số 09 - Đường Cao Xuân Huy - Phường Vinh Tân - Tp Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.757.757 - 0962 832 856  - 0948.987.398091.6789.556
Email: thepchetao@gmail.com

logoSaleNoti
FANPAGE
vantainghean01
taxitainghean1
vlxdnghean
taxitainghean
Hỗ trợ trực tuyến