logo

vlxd-nghean-bao_gia_sat_thep

vlxd-nghean-bao_gia_gach_tuynel

vlxd-nghean-bao_gia_vat_tu_thi_cong

DANH MỤC SẢN PHẨM

Lưới thép không gỉ
luoi-thep-khong-gi - ảnh nhỏ 1 luoi-thep-khong-gi - ảnh nhỏ 2 luoi-thep-khong-gi - ảnh nhỏ 3 luoi-thep-khong-gi - ảnh nhỏ 4 luoi-thep-khong-gi - ảnh nhỏ 5 luoi-thep-khong-gi - ảnh nhỏ 6

Lưới thép không gỉ

Lưới thép không gỉ có các loại sus 201, sus 304, sus 316, sus 430… Lưới các dạng như lưới đan, lưới hàn, lưới đục lỗ, lưới băng tải, lưới mắt cáo inox

Hotline: 0948 987 398

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Mô tả

Lưới thép không gỉ là gì? Có phải là inox không? Có bao nhiêu loại lưới thép không gỉ? Cách phân loại và nhận biết? Đặc điểm nó là gì?

Ngày nay, khí hậu càng ngày càng biến đổi chóng mặt. Và ảnh hưởng đến nó cũng gây ra rất nhiều tai hại. Để có một công trình kiên cố và các vật liệu xây dựng đảm bảo, người ta luôn chọn thép không gỉ trong xây dựng. Từ đó, lưới thép không gỉ tràn lan và phổ biến trên thị trường 1 cách chóng mặt.

Tuy nhiên, có rất nhiều loại và tên gọi khác nhau, trà trộn cả hàng giả, hàng kém chất lượng. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ và toàn diện thông tin về lưới thép không gỉ.

Lưới thép không gỉ là gì?

Thép không gỉ có phải là inox?

Lưới thép không gỉ có ưu điểm gì khác những lưới còn lại?

Trả lời cho nhiều người khỏi thắc mắc. Thép không gỉ cũng còn được gọi là inox.

Trong ngành luyện kim, thép không gỉ (hay inox, hay thép chống ăn mòn) được dùng để chỉ một dạng hợp kim sắt (Fe) chứa tối thiểu 10,5% crôm (Cr). Ở một số vùng miền, thép không gỉ còn có cái tên rất dân dã là thép trắng. Trong đó, Crôm đóng vai trò như là một lớp áo giáp bảo vệ cho thép. Lớp Crôm càng dày hay thành phần Crôm càng nhiều thì khả năng chống oxi hóa của thép càng cao. Vậy lưới thép không gỉ hay lưới inox là hợp kim giữa sắt và Crôm.

Chính tỉ lệ Crôm trong lưới thép mà có nhiều loại lưới inox với tên gọi khác nhau. Tên tiếng anh của nó là Stainless Steel hay SUS. Còn cụ thể như thế nào? Bao nhiêu loại thì cùng Công ty Đa Phúc tìm hiểu thêm ở bên dưới.

7 đặc điểm của lưới thép không gỉ

 1. Tốc độ hóa bền rèn cao hơn các loại khác.
 2. Độ dẻo cao hơn.
 3. Độ cứng và độ bền cao hơn. -> Chịu được va chạm mạnh mà không bị bóp méo, biến dạng.
 4. Độ bền nóng cao hơn. Thời tiết có khắc nghiệt cỡ nào cũng không là vấn đề gì với nó.
 5. Chống chịu ăn mòn cao hơn. Đây là đặc điểm mang lại thương hiệu và cái tên riêng của nó. Lượng Crôm càng tăng thì khả năng chống ăn mòn, chống gỉ càng cao.
 6. Độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp tốt hơn. -> Gia công và thiết kế được linh hoạt. Ứng dụng cao.
 7. Phản ứng từ kém hơn.

Nếu tận dụng được 7 đặc điểm này của lưới thép không gỉ, bạn sẽ bất ngờ với khả năng ứng dụng của nó trong cuộc sống và xây dựng.

Những loại lưới thép không gỉ phổ biến nhất hiện nay:

Hiện nay trên thị trường có bốn loại thép không gỉ chính:

 • Austenitic
 • Ferritic
 • Austenitic-Ferritic ( hay Duplex)
 • Martensitic.

Có thể tóm tắt và so sánh 4 loại này dưới bảng như sau:

  Austenitic Ferritic Austenitic-Ferritic (Duplex) Martensitic
Độ thông dụng Thông dụng Nhất  (I) Nhì (II) Ba (III) Tư (IV)
Thành phần và % Crôm Chứa tối thiểu 7% ni ken, 16% crôm, carbon (C) 0.08% max. Chứa khoảng 12% – 17% Crôm. 16% – 26% Crôm. 11% đến 13% Cr
Đặc điểm Chịu ăn mòn cao trong phạm vi nhiệt độ khá rộng, không bị nhiễm từ, mềm dẻo, dễ uốn, dễ hàn Khả năng chịu ăn mòn cao hơn thép mềm Độ bền chịu lực cao và độ mềm dẻo cực tốt. Chính vì thành như vậy, Duplex có tính chống mòn, không gỉ rất cao. Độ bền chịu lực và độ cứng tốt. Khả năng chống chịu ăn mòn ở mức độ tương đối
Các mác thép SUS 301, 304, 304L, 316, 316L, 321, 310s… SUS 430, 410, 409… LDX 2101, SAF 2304, 2205, 253MA  
Ứng dụng Làm đồ gia dụng, bình chứa, ống công nghiệp, tàu thuyền công nghiệp, vỏ ngoài kiến trúc, các công trình xây dựng khác… 12% thường được dùng cho xây dựng. Loại 17% chỉ được dùng cho đồ gia dụng. Sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp hoá dầu, sản xuất giấy, bột giấy, chế tạo tàu biển… Chế tạo cánh tuabin, lưỡi dao…

Sự so sánh chỉ mang tính tương đối, vì khi gia công các nhà sản xuất chưa chắc đã làm ra đúng thành phần tỉ lệ trên. Thành phần Crôm có thể chênh lệch và độ chênh lệch này ảnh hưởng rất lớn để chất lượng của lưới thép không gỉ.

Lưới thép không gỉ có thật sự chất lượng như cái tên của nó?

Mua lưới inox chất lượng ở đâu?

Nơi nào có thể gia công theo yêu cầu của khách hàng?

Lưới thép công nghiệp – Công ty Đa Phúc – Nơi đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về lưới thép.

Lưới Công Nghiệp Công ty Đa Phúc chuyên cung cấp các loại. Lưới công nghiệp, lưới thép hàn, lưới mạ kẽm, lưới inox, dây kẽm gai lưỡi dao trên toàn quốc.

Hài lòng khách đến, vui lòng khách đi. Những yêu cầu, sự đóng góp, nhận xét của khách hàng, chúng tôi luôn ghi nhận và đáp ứng. Chăm sóc và cam đoan chất lượng sản phẩm khi làm việc với Lưới Công Nghiệp Công ty Đa Phúc.

Gia công theo yêu cầu. Không có tiêu chí hay yêu cầu nào về lưới thép mà Công ty Đa Phúc không đáp ứng được. Với nhiều năm kinh nghiệm và lòng nhiệt tình, chúng tôi còn hỗ trợ tư vẫn và gia công theo yêu cầu và nhu cầu của khách. Nếu cho Công ty Đa Phúc cơ hội đồng hành cùng bạn, bạn sẽ bất ngờ với kết quả đạt được.

Lưới inox đan

 

Lưới inox hàn

 

Lưới inox lọc mesh

 

 

Tấm inox đục lỗ

Lưới mắt cáo bằng inox

 

 

Lưới công nghiệp Công ty Đa Phúc tiết lộ 6 mẹo để phân biệt một số loại lưới inox hiện nay

Ngày nay, hàng kém chất lượng và hàng giả tràn lan. Nhiều nơi làm ăn không có tâm. Vì vậy hãy trang bị cho bản thân một số kiến thức để chọn mua lưới thép không gỉ tốt nhất. Chúng tôi xin đề xuất bạn 6 mẹo nhỏ để nhận biết 3 loại lưới thép inox phố biến là Inox 201, Inox 304, Inox 316.

 1. Dùng nam châm kiểm tra. Đây là cách đơn giản và nhanh nhất. Bằng cách rà sát lên bề mặt của từng loại lưới, bạn có thể phân biệt được như sau:
 • Đối với lưới inox 201, nó bị nam châm hút với cường độ mạnh chỉ thua sắt.
 • Đối với lưới inox 304, nó độ hút yếu hơn 201 nhiều. Vì trong quá trình sản xuất nó đã bị nhiễm từ.
 • Đối với lưới inox 316, nó không bị hít.
 • Phương pháp phân biệt bằng nam châm chỉ có kết quả đúng không phôi inox mới sản xuất. Đối với inox đã qua xử lý như kéo giãn, đánh dây gợn sóng, hay đan và hàn lưới sẽ có những tác động như lực va chạm, ma sát gây nhiễm từ nên kết quả bằng nam châm sẽ không chính xác nữa.
 • Vậy nên đối với phương pháp này chính xác không hoàn toàn.

thử inox bằng nam châm

 

2. Dùng axit. Đây là cách nhận biết rõ ràng nhất. Nhưng lại rất cầu kì và khó thực hiện. Bằng cách nhỏ từng giọt axit đậm đặc lên từng mẫu lưới. Quan sát hiện tượng sủi bọt trên bề mặt và quan sát quanh mép của giọt axit.

 • Đối với lưới inox 201, nó sủi bọt và đổi màu thành màu xanh đen.
 • Đối với lưới inox 304, nó sủi bọt và không đổi màu.
 • Đối với lưới inox 316, nó không đổi màu.

Không cần nhọc nhằn đến vậy, Công ty Đa Phúc xin cam đoan chất lượng từng tấm lưới đến tay khách hàng.

3. Dùng máy cà tia lửa. Phương pháp này thì khó thực hiện nhất, nhưng hiệu quả rất cao. Bằng cách cà từng mẫu. Quan sát số lượng tia lửa, màu sắc, phương hướng tia bắn ra và đuôi của tia lửa.

 • Đối với lưới inox 201, nó màu đỏ xậm. Khi bắn ra nhiều hướng, lượng tia bắn ra nhiều, đuôi chẻ hình chân chim
 • Đối với lưới inox 304, nó màu đỏ nhạt. Khi bắn số lượng tia ít hơn 201, chỉ bắn theo 1 hướng, đuôi tia lửa đi thẳng
 • Đối với lưới inox 316, nó thì màu vàng nhạt. Khi bắn số lượng tia cực ít bắn 1 hướng và đuôi đi thẳng.

 

4. Dùng thuốc thử. Phương pháp này cũng bất tiện, cũng không khuyến khích thử. Nhưng biết nên hơn không. Bằng cách nhỏ chay thuốc thử lên từng mẫu lưới. Rồi so sánh theo bảng màu đi kèm theo. Mỗi nhà sản xuất thuốc thử thì có phân định màu khác nhau. Nên theo hướng dẫn mà phân biệt từng loại inox.


phân biệt inox 201 và 304 bằng thuốc thử

 

5. Đem mẫu đi kiểm định trung tâm. Bằng cách phân tích thành phần hóa học của từng loại khác nhau, cam đoan sẽ có đáp án rất chính xác. Kết quả sẽ cho ta biết được tỷ lệ phần trăm (%) của từng nguyên tố. Từ đó, xác thực ra được từng loại thép inox và cả các loại khác nếu có nhu cầu.

 

6. Đây chính là cách đơn giản, hiệu quả và tối ưu nhất. Chính là hãy chọn mua và đến Lưới Công Nghiệp Công ty Đa Phúc để nắm chắc sản phẩm chất lượng và lưới được gia công theo yêu cầu của bạn.

Kết bài.

Bạn đã nắm hết được kiến thức và thông tin về lưới thép không gỉ chưa. Hi vọng bạn sẽ chọn mua được sản phẩm tốt nhất cho mình.

Hi vọng bài viết này hữu ích cho bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐA PHÚC

     Là Đại Lý phân phối vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, thép công nghiệp, thép kết cấu hàng đầu của các nhà máy thép như Hòa Phát, Việt Úc, Việt Nhật, Pomina, Miền Nam và nhiều nhà máy liên doanh khác. Với phương châm cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá thành rẻ nhất, bằng cách tối ưu phương thức giao dịch và vận chuyển, đảm bảo giao hàng đúng tiến độ, đúng tiêu chuẩn theo quy chuẩn, từ đó khách hàng có thể yên tâm đưa vào sử dụng cho công trình mà không lo về chất lượng và tiến độ. Công Ty Cổ Phần Đa Phúc cam kết luôn nỗ lực hơn nữa để khắc phục những thiếu sót nhằm mang tới cho Khách hàng dịch vụ ngày càng tốt hơn trong tương lai. Sự ghi nhận và đánh giá tích cực của Quý Khách hàng luôn là nguồn động lực vô tận cho sự nỗ lực của chúng tôi.

    Công Ty Cổ Phần Đa Phúc là công ty chuyên cung cấp vật liệu xây dựng uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại khu vực Tp.Vinh Nghệ An từ gạch, cát, đá, xi măng, sắt, thép… Công Ty được sáng lập bởi các những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công công trình và cung cấp VLXD hàng đầu tại Nghệ An và các tỉnh Miền Trung.
Với chiến lược trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực phân phối Sỉ & Lẻ các loại vật liệu xây dựng. Chúng tôi đặt mục tiêu lấy chất lượng, tiến độ, sự hài lòng của khách hàng làm nền tảng cho sự phát triển. Đội ngũ kỹ sư, công nhân của công ty năng động, chuyên nghiệp sẽ làm thoả mãn tất cả những khách hàng khó tính nhất và được các chủ đầu tư đánh giá cao.

Chúng tôi trân trọng cơ hội được hợp tác với Quý Khách !

Chi Tiết Liên Hệ :

Số 9 - Đường Cao Xuân Huy - Tp. Vinh - Nghệ An

Email: thepchetao@gmail.com

Hotline: 0962 832 856 - 0948 987 398

VỀ CHÚNG TÔI

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐA PHÚC
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 2900596685
Ngày cấp 07/06/2004, TP Vinh, Nghệ An
Địa chỉ: Số 09 - Đường Cao Xuân Huy - Phường Vinh Tân - Tp Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.757.757 - 0962 832 856  - 0948.987.398091.6789.556
Email: thepchetao@gmail.com

logoSaleNoti
FANPAGE
vantainghean01
taxitainghean1
vlxdnghean
taxitainghean
Hỗ trợ trực tuyến